สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) จะจัดอบรมเชิงปฏิบัติการภายใต้ชื่อ   "The 2ndNARIT-STFC Summer School in Radio Astronomy and Technology" ในระหว่างวันที่ 17-18 มิถุนายน 2562 ณ สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) จังหวัดเชียงใหม่ ภายใต้ความร่วมมือกับ Science and Technology Facilities Council และ โครงการ Newton Fund ประเทศสหราชอาณาจักร มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้นักศึกษาไทยและในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้เรียนรู้องค์ความรู้ใหม่ในสาขาดาราศาสตร์คลื่นวิทยุ รวมถึงได้ฝึกภาคปฏิบัติการเพื่อวิเคราะห์ฯลฯ

〽                   ทั้งนี้ทางสถาบันฯ จะสนับสนุนค่าใช้จ่ายที่พัก ค่าลงทะเบียนเข้ารับการอบรม ค่าอาหารกลางวันและอาหารว่าง ตลอดทั้งกิจกรรม นักศึกษาและผู้ที่สนใจทั่วไป สามารถสมัครเข้าร่วมกิจกรรม ตั้งแต่บัดนี้ จนถึงวันที่ 10 พฤษภาคม 2562